Scroll to top
© 2021, Thiết kế nhà đẹp tại Quy Nhơn F-House Interior Design

Phong cách thiết kế nội thất Expressionism – Tiếng nói cá nhân

Trên thế giới có rất nhiều phong cách nghệ thuật khác nhau với muôn vàn đặc điểm riêng biệt. Bạn sẽ rất khó để lựa chọn cho mình một phong cách nếu như không nắm rõ những nét chấm phá riêng hay ý tưởng nghệ thuật trong đó. Với phong cách thiết kế nội thất Expressionism, một lần nữa bạn sẽ bị đắm chìm vào thế giới mà nó mang lại. Sự cá tính, phong cách nổi bật, nét độc đáo và nhấn mạnh vào hình thức chính là những cụm từ dành cho người phù hợp với phong cách này.

Expressionism cũng như nhiều phong cách nội thất khác, được bắt nguồn từ lĩnh vực thơ ca, hội họa, nghệ thuật,…đầu thế kỉ 20 tại Đức. Khi những khủng hoảng xã hội đầu thế kỉ XX đã lên đến mức cao trào, phong cách Expressionism ra đời và kêu gọi tiếng nói cá nhân của xã hội thay vì im lặng như trước đây. Vì vậy phong cách này là tiếng nói công khai thể hiện cách phản đối sự xơ cứng của những nguyên tắc “cổ điển” về nghệ thuật. Vì vậy phong cách này được đặt tên là Expressionism – biểu hiện.

Phong cách này được xã hội nhanh chóng ủng hộ, không dừng lại ở những lĩnh vực trên mà nó nhanh chóng lan rộng sang các lĩnh vực khác như kiến trúc, nhạc kịch, phim ảnh,… và cả nội thất. Thậm chí  những nghệ sĩ, nhạc sĩ, hay kiến trúc sư và nhiều tên tuổi lớn trong nhiều ngành văn hóa khác đều thể hiện cảm xúc, quan điểm, đưa chúng vào trong tác phẩm của mình. Có thể nói ngay từ khi xuất hiện, Expressionism đã nhanh chóng trở thành nghệ thuật đỉnh cao mà không cần nhiều thời gian như những phong cách khác.

Expressionism với đặc điểm riêng biệt

Rất ấn tượng cho người đối diện nhưng Expressionism không có quá nhiều đặc điểm và quy tắc như những phong cách khác. Phong cách nội thất Expressionism là một trong những hình thức nghệ thuật “trá hình” đỉnh cao, vừa dễ áp dụng thực tế vừa vẫn phủ lên không gian những cá tính riêng biệt và sự ấn tượng đọc đáo. Vì thế không khó để hiểu tại sao nó lại gây bất ngờ với bất kì ai nhìn thấy lần đầu.

Phong cách này được thể hiện chủ yếu qua màu sắc và hình khối. Expressionism đặc biệt ưa chuộng những thiết kế hình khối và đường nét gây cảm giác mạnh cho người đối diện bằng các góc nhọn và sự pha trộn. Khi nhìn vào phong cách biểu hiện, bạn sẽ thấy hình khối góc nhọn được sử dụng triệt để nhưng hài hòa chứ không bị khô cứng. Ngoài ra, các hình ảnh cao, thấp, lồi, lõm, xa, gần không cân bằng cũng là những ý tưởng được ưa chuộng khi thiết kế phong cách Expressionism.

Sự pha trộn sắc màu, nhưng không làm chúng tương phản để tạo điểm nhấn cho không gian cũng là một trong những ý tưởng của phong cách mang đậm tính trừu tượng, nghệ thuật này. Bạn sẽ được cảm nhận rõ ràng sắc màu tươi trẻ, sống động nhưng vẫn phá cách bằng sự kết hợp những sắc màu tương phản như tím – vàng, xanh – đỏ, đen – trắng, xanh – nâu,… Việc kết hợp màu sắc rất tự do nên đây là một nét đặc trưng thể hiện cá tính của chủ nhà.

Phong cách nội thất Expressionism

Ngoài những đặc điểm riêng về màu sắc và cá tính trong hình khối, đường nét thì Expressionism khi áp dụng vào nội thất cũng có những quy tắc chuẩn mực nhất định. Cũng giống như cách mà phong cách này biểu hiện, nó không theo bất kì một quy tắc chuẩn mực hay ưu tiên nào như những phong cách khác.

Ra đời trong thời kì khủng hoảng và cần sự cải cách thay đổi nên Phong cách thiết kế nội thất Expressionism chính là tiếng nói truyền cảm hứng đầy mạnh mẽ đối với thế giới xung quanh. Nó là tiếng nói chủ quan cá nhân của cái tôi mỗi người, để biểu hiện cho những người khác thấy quan điểm của họ cũng như sự tự do, không bó buộc và sự thay đổi bứt phá. Vì vậy bạn có thể thoải mái sáng tạo theo ý tưởng riêng bạn, đặc biệt là ở hình khối và màu sắc.

Bên cạnh đó phong cách này không chú trọng tính tiện nghi, sự hữu dụng hay tính tiện lợi cho người sử dụng như nhiều phong cách khác, nó đề cao tính thẩm mỹ hơn cả. Bạn sẽ không ít lần thấy những hình khối hay đồ vật không sử dụng xuất hiện trong căn phòng của phong cách này.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi bạn đang cần tìm một công ty thiết kế nội thất uy tín tại Quy Nhơn để sáng tạo cho mình những phong cách thiết kế riêng biệt và ấn tượng.

Related posts

Post a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ ZALO