Scroll to top
© 2021, Thiết kế nhà đẹp tại Quy Nhơn F-House Interior Design

Phong cách thiết kế nội thất Colour block

Hiện nay trong lĩnh vực thiết kế nội thất có khá nhiều các loại phong cách thiết kế khác nhau, tạo sự hoang mang khó lựa chọn cho gia chủ như cổ điển, tân cổ điển, retro, colour block… Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm một một phong cách thiết kế nội thất mới, phong cách Colour Block.

Phong cách colour block đầu tiên được bắt nguồn từ lĩnh vực thời trang, nhưng để bắt kịp với xu thế các kiến trúc sư đã áp dụng nó vào lĩnh vực thiết kế nội thất tạo nên luồng gió mới cho các không gian sống.

Đặc điểm cả phong cách colour block

Các khối hình họa với nhiều màu sắc khác nhau, thường được sử dụng thành những mảng lớn tạo ra những nhóm màu sặc sỡ tương phản. Nó thường gây thu hút và chú ý ngay lập tức tạo không khi mới mẻ và lạ trong ngôi nhà.

Theo phong cách này phòng khách bạn nên ưu tiên chọn những tone màu sáng như vàng chanh, xanh nõn chuối, nâu…Với phòng ngủ bạn có thể chọn các tone màu ấm áp và ngọt ngào như hồng, đỏ, tím…. Còn phòng ăn màu lý tưởng là màu xanh hoặc cam.

Để có thể kết hợp hài hòa những khối màu rực rỡ với các hình học khác nhau bạn cần phải có màu trung tính làm nền. Những khối màu đối nghịch nhau cũng chỉ nên áp dụng cho các bức tường màu trung tính, các khối màu có thể đặt theo các vị trí khác nhau tùy vào cảm hứng của bạn. Nếu các bạn đặt theo phương nằm ngang có tác dụng kéo dài bức tường cho cảm giác rộng hơn, còn chiều dọc khiến bức tường trông cao hơn.

Khi thiết kế các bạn nên chú ý chọn nhiều màu sắc tương phản nhau nhưng không gây chóe mắt hoặc làm mờ nhạt các màu khác. Còn với màu tường nên chọn những màu đặc, sáng và dễ chịu cho mắt.

Các đồ vật trang trí nội thất cũng làm nên sự quyến rĩ của những khối màu, bằng sự kết hợp thông minh của các phụ kiện như chăn, ga, rèm cửa… bạn hoàn toàn sẽ có được một tác phẩm nghệ thuật theo phong cách colour block

Thiết kế nội thất phong cách Colour block đang là một xu hướng đang được đón nhận mãnh liệt và trở thành trào lưu cho giới trẻ. Hy vọng với những kiến thức trên chắc đã giúp bạn có được định hướng cơ bản cho để thiết kế không gian nhiều màu sắc của mình.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi bạn đang cần tìm một công ty thiết kế nội thất uy tín tại Quy Nhơn để sáng tạo cho mình những phong cách thiết kế riêng biệt và ấn tượng.

Related posts

Post a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ ZALO