Scroll to top
© 2021, Thiết kế nhà đẹp tại Quy Nhơn F-House Interior Design

THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP TẠI QUY NHƠN

MỤC ĐÍCH QUY TRÌNH THIẾT KẾ

Quy trình thiết kế sẽ đưa ra những phương pháp thực hiện quá trình quản lý hồ sơ thiết kế nhằm sẽ đảm bảo:

  • Chất lượng thiết kế
  • Tiến độ thiết kế
  • Hạn chế tối thiểu những sai xót do những yếu tố chủ quan gây ra khi thiết kế công trình, dự án

PHẠM VI THIẾT KẾ

Phạm vi thiết kế sẽ được dựa trên những nhu cầu sử dụng công năng của khách hàng và diện tích công trình vốn có. Từ đó  CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT F-HOUSE sẽ lên những kế hoạch thiết kế sao cho phù hợp nhất và đạt giá trị thẩm mỹ cao cho biệt thự, nhà ở tại Quy Nhơn.

TRÁCH NHIỆM

Giám đốc chính là người phê duyệt mọi hồ sơ thiết kế sau khi đã hoàn thành. Hồ sơ trên phải được hai bên công ty và bên khách hàng đã thỏa thuận thống nhất chung phương án thiết kế hồ sơ công trình.

Chủ trì thiết kế: Là người sẽ phụ trách quá trình quản lý dự án thiết kế, người có trách nhiệm theo dõi, kiểm soát, đôn đốc tiến độ thiết kế về việc thực hiện của những bộ phận liên quan đến quy trình thiết kế, sẽ chịu trách nhiệm về tiến độ và chất lượng.

Ngoài ra, chủ trì thiết kế sẽ có trách nhiệm tiến hành theo dõi, khắc phục những sự cố, phòng ngừa để cải tiến quy trình thiết kế để có thể đạt được hiệu quả thiết kế cao nhất.

Những thành viên tham gia thiết kế sẽ có trách nhiệm thực hiện đúng các mục tiêu thiết kế đã được đề ra, báo cáo công việc cho cấp trên để dễ dàng theo dõi mọi tiến độ của quá trình thiết kế xây dựng.

QUY TRÌNH THIẾT KẾ BIỆT THỰ, NHÀ ĐẸP TẠI QUY NHƠN

Trình tự quy trình thiết kế công trình xây dựng thực tế

Trong thực tế, Quy trình thiết kế công trình xây dựng gồm có 6 bước sau đây:

Bước 1: Thu thập và tiếp nhận các yêu cầu về thông tin từ phía chủ đầu tư

Ở bước này, Bên tiếp nhận thiết kế công trình sẽ yêu cầu chủ đầu tư cung cấp về những yêu cầu mong muốn của chủ đầu tư. Cùng với đó là xem xét các yếu tố như:giấy phép xây dựng, tiêu chuẩn trong thiết kế công trình ở khu vực xây dựng….

Bước 2: Lên phương án bố trí, thiết kế mặt bằng kiến trúc.

Sau khi đã nắm bắt được đầy đủ thông tin cần thiết mà bên chủ đầu tư cung cấp, cùng tìm hiểu. Bên tiếp nhân sẽ lên phương án thiết kế, cách bố trí toàn bộ mặt bằng kiến trúc cần phác thảo.

Bước 3: Hiệu chỉnh thiết kế theo các yêu cầu và bổ sung của chủ đầu tư và ký kết hợp đồng

Bước thứ 3 và cũng là bước quan trọng nhất trong quy trình thiết kế công trình xây dựng. Ở bước này, sau khi đã có được bản vẽ cơ sở. Bên tiếp nhận sẽ gặp mặt chủ đầu tư. Tiếp theo, sẽ ghi nhận những yêu cầu, bổ sung, những khu vực cần chỉnh sửa từ bên chủ đầu tư.

Bước 4: Lập đề xuất, phương án mô hình thiết kế 3D. Điều chỉnh thiết kế theo các yêu cầu của chủ đầu tư.

Sau khi ký kết hợp đồng. Bên tiếp nhận sẽ sửa lại bản phương án theo yêu cầu mới nhất. Sau đó, tiến hành vẽ, tái dựng bản vẽ thành mô hình thiết kế 3D nội-ngoại thất cho công trình xây dựng.

Bước 5: Tiến hành triển khai, thực hiện hồ sơ chi tiết về kết cấu, kỹ thuật, PCCC, điện nước…

Trong quá trình thiết kế bản vẽ mô hình 3D. Bên tiếp nhận cũng triển khai các chi tiết kỹ thuật về đường điện nước, PCCC đảm bảo công năng sử dụng, an toàn kỹ thuật theo các quy định trong pháp luật cũng như của khu vực.

Bước 6: Trình cho khách hàng xem xét, ký duyệt. Bản giao bản thiết kế

Bước cuối cùng trong quy trình thiết kế là trình khách hàng xem xét và ký duyệt bản vẽ. Ở bước cuối này, bên chủ đầu tư sẽ xem xét bản vẽ 3D của bên tiếp nhận đã đúng theo yêu cầu mong muốn của mình chưa. Bản vẽ thiết kế công trình có đảm bảo các yếu tố về địa phương, an toàn, công năng sử dụng hay không.

Nếu tất cả các yếu tố đã được đảm bảo. Lúc này 2 bên đi đến bước cuối bàn giao bản vẽ và thanh toán

LIÊN HỆ ZALO