Scroll to top
© 2021, Thiết kế nhà đẹp tại Quy Nhơn F-House Interior Design

Xu hướng thiết kế nội thất cho người không muốn ra ngoài

Không gian làm việc, gian bếp đa năng, hệ thống lọc không khí… là những chi tiết thiết kế được ưu tiên cho ngôi nhà có xu hướng phải ở nhà nhiều hơn trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Nội thất có thể điều chỉnh

Ngôi nhà không chỉ là nơi để về, để ăn ngủ như bình thường, mà còn phục vụ gần như mọi hoạt động cơ bản, chẳng hạn như làm việc, đọc sách, ngủ trưa, hoạt động thể chất và giải trí,…

Những chủ nhà mong muốn có thêm nhiều không gian hoạt động sẽ tìm đến thiết kế nội thất với mức độ linh hoạt và khả năng điều chỉnh cao. IKEA vốn nổi tiếng với những thiết kế thông minh “all-in-one” (tất cả trong một) như giường gấp, giường kiêm tủ quần áo và bàn làm việc,… giúp tiết kiệm không gian sống đáng kể. Hay gần đây, công ty kiến trúc Woods Bagot, đã phát triển hệ thống AD-APT sử dụng các bức tường và màn hình có thể di chuyển để biến một căn hộ không gian mở thành nhiều không gian chuyên dụng khác nhau.

Không gian ngoài trời và yếu tố thiên nhiên

Kể từ khi đại dịch bùng phát, những hoạt động đơn giản như đi bộ, dạo phố, thăm công viên… đều trở nên khó khăn. Những ngôi nhà ở thành phố vốn dĩ đã thiếu vắng thiên nhiên nay lại càng có cảm giác “tù túng”. Do đó, nhu cầu về các thiết kế có không gian ngoài trời ngày càng tăng. Các khách hàng sẽ đặt ra yêu cầu tích hợp không gian ngoài trời vào nhà, ngay cả với những ngôi nhà nhỏ nhất.

Với những ngôi nhà ống giữa lòng thành phố, thiết kế giếng trời, hệ thống kính, hệ thống cây xanh độc đáo như căn hộ Stacking Green, là những lựa chọn đáng xem xét. Với các căn hộ chung cư, không gian xanh là các khu vườn trên mái, sân sau siêu nhỏ, hiên nhà và ban công.

Hệ thống điều hòa không khí

Chất lượng không khí là vấn đề được quan tâm trong suốt đại dịch COVID-19. Vì vậy, khi tìm mua nhà hoặc xây nhà, các khách hàng nên chú ý đến hệ thống HVAC (nhiệt, thông gió và điều hòa không khí). Hầu hết các dự án thi công hệ thống cơ điện mới hay bảo dưỡng, cải tạo đều liên quan đến hệ thống HVAC. Vì vậy, các chủ đầu tư nên tìm đến những nhà thầu cơ điện lạnh chuyên nghiệp.

Lối ra vào được khử trùng

Khái niệm “buồng khử khuẩn”, “hàng lang khử khuẩn” như ở các địa điểm công cộng có thể được áp dụng tại các khu dân cư. Để đảm bảo vệ sinh cho ngôi nhà và giảm nguy cơ lây nhiễm, lối vào phải trở thành không gian chuyển tiếp an toàn, khi người đến nhà phải tháo giày, treo áo khoác, rửa tay trước khi bước vào.

Gian bếp thông minh

Với việc mọi người có xu hướng ở nhà nhiều hơn, tầm quan trọng của căn bếp trong gia đình cũng tăng lên. Bên cạnh tủ lạnh, người ta cần thêm các tủ chứa, kệ bếp thông minh giúp tích trữ và bảo quản nhiều lương thực thực phẩm hơn.

Theo Architizer

Related posts

Post a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ ZALO