Scroll to top
© 2021, Thiết kế nhà đẹp tại Quy Nhơn F-House Interior Design
Back
Thiết kế Bar/Pub tại Quy Nhơn

Thiết kế Gala PUB tại Quy Nhơn

Scroll

GIỚI THIỆU DỰ ÁN

Pub là gì ?

Tổng quan về Pub: Pub hiện nay chính thức được biết đến như một quán rượu, là một cơ sở bán thức uống có cồn trong văn hóa xã hội của Anh Quốc Ái Nhĩ Lan, Úc và New Zealand, trước kia là một nơi dùng để người dân tụ tập, uống rượu và có thể ngủ lại đây, cũng là nét văn hóa riêng. Có khoảng 53.500 pub trong năm 2009 tại Vương quốc Anh.

Đặc điểm của Pub

Pub khác những nơi như quán cà phê, quán bar, nhà hàng… Quán rượu hay pub là nơi chuyên thực hiện việc bán và tiêu thụ đồ uống có cồn, và hầu hết pub cung cấp một loạt các loại bia, rượu vang, rượu mạnh phục vụ cho bữa tiệc và nước ngọt.

Loại hình quán này được kiểm soát bởi các nhà máy bia, bia bán ở đây thường tốt hơn giá trị hơn so với rượu vang và rượu mạnh. Bia được phục vụ tại một quán rượu có thể là thùng rượu bia, hay bia chai, bia lon. Tất cả các quán rượu cũng có săn một loạt các đồ uống không cồn.

Theo truyền thống, cửa sổ của pub làm từ thủy tinh hun khói hoặc mờ để khách hàng được che khuất khỏi sự dòm ngó của những người đi trên đường phố. Chủ sở hữu, người thuê nhà hoặc người quản lý (cấp phép) của pub được gọi là “chủ quán rượu”.

Lịch sử hình thành của pub

Lịch sử của các quán rượu pub có thể được tìm thấy từ những quán rượu ở La Mã, và từ đó du nhập vào Anh thông qua việc La Mã chinh phục nước Anh. Những cư dân của Vương quốc Anh đã biết uống rượu bia kể từ thời đại đồ đồng, nhưng với sự xuất hiện của những người La Mã với những con đường La Mã mà các nhà trọ đầu tiên được xây cất gọi là tabernae, trong đó khách du lịch có thể được phục vụ các đồ uống giải khát kể cả rượu bắt đầu xuất hiện.

Người La Mã sau này bị đẩy lui khỏi nước Anh nhưng sự hình thành loại nhà này vẫn tồn tại vì nó phục vụ cho nhu cầu của các cuộc họp cho người dân địa phương, họ gặp gỡ và nói chuyện tầm phào cùng với nhậu nhẹt. Vào năm 965, vua Edgar lệnh rằng không nên có không nhiều hơn một loại nhà kiểu này trong mỗi làng.

Sự khác nhau giữa Pub và Bar

Do củng là những nơi kinh doanh về thức uống có cồn cùng với đó hiện nay, một số Pub kết hợp vài điểm của các quán Bar nên đây là hai khái niệm rất thường hay bị nhầm lẫn.

Như đã đề cập, Pub dành cho nhiều loại đối tượng hơn: từ dân văn phòng, giới trẻ, đàn ông, phụ nữ… người ta đã dần quen với việc đến Pub vào mỗi buổi tối cùng gia đình, bạn bè, đối tác làm ăn… Ngoài các thức uống có cồn ra thì ở Pub cũng phục vụ các loại nước không cồn khác và các món thức ăn nhẹ.

So với Bar thì Pub dành cho nhiều đối tượng hơn (Nguồn: Internet)

Hy vọng với những kiến thức về Pub là gì, nguồn gốc ra đời của Pub như thế nào thì cet.edu.vn đã giúp bạn có thêm kiến thức về một loại hình kinh doanh đồ uống thú vị và hấp dẫn này nhé.

Ngoài Pub, Lounge (hay còn gọi là lounge bar) cũng là một loại hình kinh doanh dịch vụ ăn uống gần giống với Pub, cũng bao gồm cả thức uống có cồn và không cồn. Nhưng Lounge bar là gì? có gì đặc biệt hơn so với các mô hình khác?

Hay cùng tham khảo Gala Pub tại Quy Nhơn do nội thất F-House Quy Nhơn thiết kế và triển khai nhé:

LIÊN HỆ

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline: 0932 558 778 (Zalo) – 0932 558 778 (Mr. Tiên) để được tư vấn chi tiết cụ thể về giải pháp thiết kế thi công Pub tại Quy Nhơn và bí quyết quản lý, kiểm soát chi phí tránh thất thoát hàng trăm triệu đồng mà công ty đúc kết từ nhiều công trình thực tế.

Post a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ ZALO