Scroll to top
© 2021, Thiết kế nhà đẹp tại Quy Nhơn F-House Interior Design

Ngôi nhà hình ziczac của gia đình 11 người.

Nằm ở vùng có nhiều “lâu đài” kiểu Âu du nhập nhưng căn biệt thự ba tầng của một gia đình 11 người vẫn gây ấn tượng bởi thiết kế hiện đại và hình khối ziczac.
Biệt thự này được xây trên mảnh đất hình chữ nhật, diện tích hơn 600 m2, trong đó khu vực xây dựng rộng 200 m2, còn lại dành cho sân vườn. Những người sống trong ngôi nhà gồm ba thế hệ với 11 thành viên nên ưu tiên hàng đầu là kết nối mọi người và con người với thiên nhiên.

Giải pháp được kiến trúc sư đưa ra là ngôi nhà ba tầng với hình khối ziczac. Khu vực sinh hoạt chung được đưa vào lõi ngôi nhà cùng hệ thống cầu thang. Từ lõi này, không gian nhà phát triển ra các “nhánh”. Trong bối cảnh nhà đông người và nhiều phòng, hình khối ziczac tạo ra các không gian chung – riêng đan xen, đồng thời giúp các phòng dễ dàng tiếp cận với thiên nhiên bên ngoài.

Vì nhà đông người, không gian sinh hoạt chung được đặc biệt chú trọng. Toàn bộ tầng một được thiết kế mở, kết nối tối đa với khu vườn bao quanh. Ngoài mục đích tụ họp gia đình, tầng trệt còn là chỗ gia chủ tiếp khách nên có cả phòng khách trong lẫn ngoài nhà.

Tầng hai, tầng ba bố trí phòng riêng cho các thành viên trong gia đình. Mỗi tầng đều có khu vực sinh hoạt chung nằm ở trung tâm.

Phòng làm việc nằm ngoài khối nhà chính để tách bạch giữa không gian làm việc và không gian sống. Như vậy, sinh hoạt của gia đình đông thành viên sẽ không ảnh hưởng tới công việc của gia chủ và ngược lại.

Chất liệu chủ đạo là đá mài terrazzo đem tới cảm giác mộc mạc, làm nền cho cây cối đang dần lớn lên cùng sự trưởng thành của những đứa trẻ trong gia đình. Quanh nhà và các gốc cây, gia chủ tự trồng rau, vừa có nguồn thực phẩm sạch vừa tận hưởng cuộc sống nghỉ dưỡng.

 

Trên đây là bài viết về căn nhà được thiết kế một cách độc đáo. Hi vọng bài viết của Nội thất F-House đã mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích để có thể chọn được phong cách thiết kế kiến trúc phù hợp với sở thích của cá nhân. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu thiết kế một căn nhà như vậy nhé.

Related posts

Post a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ ZALO