Scroll to top
© 2021, Thiết kế nhà đẹp tại Quy Nhơn F-House Interior Design

27 ý tưởng cho chung cư nhỏ tạo thu hút và chiếm trọn trái tim của bạn

Khi bạn dự định có một nơi ở cho riêng mình, bạn có thể đang xem xét vô số lựa chọn. Một trong những ý tưởng căn hộ phổ biến nhất là studio. Trong trường hợp bạn chưa biết căn hộ studio là gì, chúng tôi sẽ đề cập đến những điều cơ bản và không chỉ dành cho bạn trong bài viết này.

Có rất nhiều ý tưởng căn hộ khác nhau mà bạn có thể lựa chọn, tùy thuộc vào sở thích cá nhân của mình. Tuy nhiên, trước hết chúng tôi muốn thử xác định tại sao lại gọi là căn hộ studio?

Sự thật là nó không phụ thuộc vào kích thước của căn hộ vì chúng có thể rất lớn hoặc khá nhỏ, tất cả các khu vực sinh hoạt đều được kết hợp thành một. Căn hộ nhỏ thường không có bức tường ngăn cách phòng khách với nhà bếp hoặc phòng ngủ, chỉ có rèm, tường kính hoặc chỉ đồ nội thất. Chỉ có phòng tắm được tách biệt khỏi phần còn lại của căn hộ.

Rất thường xuyên, bạn có thể nghe nói rằng chung cư rất dễ bị quá tải và sẽ không còn chỗ cho bất cứ thứ gì khác. Điều đó đặc biệt đúng. Tuy nhiên, nếu bạn xem xét kỹ hơn tất cả các ý tưởng bố trí chung cư nhỏ mà chúng tôi đã chuẩn bị cho bạn, bạn sẽ hiểu rằng không phải lúc nào cũng như vậy. Thực tế là bạn cần tận dụng từng centimet không gian của mình khi sử dụng. Có vô số cách để bạn có thể tối đa hóa không gian trong chung cư nhỏ của mình. Chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn những cái phổ biến nhất cũng như thiết thực nhất.

Mở rộng không gian lưu trữ của bạn

Khi bạn bắt đầu duyệt các ý tưởng về chung cư nhỏ, câu hỏi tự nhiên xuất hiện trong đầu bạn – làm cách nào để mở rộng không gian lưu trữ? Trên thực tế, câu trả lời cho điều đó rất đơn giản. Nếu không muốn chiếm quá nhiều diện tích sàn, bạn cần sử dụng không gian phía trên. Bạn có thể bố trí bao nhiêu kệ tùy thích vào căn hộ của mình. Trong trường hợp bạn lo lắng rằng những chiếc kệ sẽ phá hỏng không khí chung, đây là cách bạn nên làm:

  • Thêm một chiếc kệ vào phòng tắm của bạn để có nơi cất khăn tắm và giấy vệ sinh. Khu vực trang trí cửa là hoàn hảo.
  • Thêm một chiếc cột hoặc kệ nữa vào tủ quần áo của bạn.
  • Nếu trần nhà cao, bạn có thể sử dụng nó làm không gian lưu trữ trên gác xép.
  • Xích một chiếc thang lên trần nhà bếp để có chỗ đặt nồi và chảo.

Ý tưởng chung cư nhỏ với màu sắc tối giản

Trong số tất cả các ý tưởng cho phòng khách căn hộ, những ý tưởng nhẹ hơn luôn có vẻ lớn hơn. Tuy nhiên, cũng có một thủ thuật nhỏ ẩn giấu ở đây. Tốt nhất là bạn cũng nên sử dụng một số yếu tố tương phản trong trang trí để chúng phản ánh độ sáng của màu sắc bạn sử dụng và tạo ấn tượng về căn phòng rộng hơn.

Căn hộ với gam màu nhẹ nhàng có phòng ngủ và khu sinh hoạt

Bạn đã biết rằng hầu như không có thiết kế chung cư nhỏ nào có tường bao quanh. Nếu bạn nghĩ rằng gần như không thể tách biệt khu vực sinh hoạt của mình khỏi khu vực ngủ thì bạn đã nhầm to. Bạn có thể sử dụng đồ nội thất của mình để phân chia các khu vực. Ví dụ, chiếc ghế sofa góc cạnh trong khu vực sinh hoạt sẽ tạo thêm sự riêng tư cho chiếc giường ngủ của bạn.


Sử dụng đồ nội thất đôi, quy mô nhỏ với không gian lưu trữ được che giấu

Sự thật là dù bạn muốn đồ nội thất của mình trông đẹp đến đâu, bạn cần nhớ rằng đó là vẫn là một căn hộ nhỏ. Điều này có nghĩa là bạn cần đồ nội thất đa chức năng ngay từ đầu. Bất cứ thứ gì có thể được sử dụng cho 2 mục đích trở lên đều hoàn hảo. Bất cứ thứ gì quá lớn và cồng kềnh nên bị loại khỏi danh sách cần mua của bạn.

F-House Trích dẫn từ website: https://glaminati.com/studio-apartment-idea

Related posts

Post a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ ZALO